วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ซุปเนื้อวัว

เครื่องปรุง
  เนื้อวัว      1 ขีด
  ถั่วลันเตากระป๋อง     3 ช้อนโต๊ะ
  ต้นหอม ผักกาดขาว
  เกลือ พริกไทยป่น


วิธีปรุง
  นำเนื้อวัวมาหั่นชิ้นใหญ่ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่หม้อตั้งไฟแล้วเคี่ยวให้เปื่อย ใส่ถั่วลันเตา ใส่หอมใหญ่หั่นตามขวางลงไป ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป ใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้นๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น เสร็จแล้วใส่ถ้วยกินขณะร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น