วันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ซุปเนื้อวัว

เครื่องปรุง

     เนื้อวัว                        1 ขีด
     ถั่วลันเตากระป๋อง                    3 ช้อนโต๊ะ
     ต้นหอม ผักกาดขาว
     เกลือ พริกไทยป่น



วิธีปรุง
     นำเนื้อวัวมาหั่นชิ้นใหญ่ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่หม้อตั้งไฟแล้วเคี่ยวให้เปื่อย ใส่ถั่วลันเตา ใส่หอมใหญ่หั่นตามขวางลงไป ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป ใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้นๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น เสร็จแล้วใส่ถ้วยกินขณะร้อนๆ

                          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น