เครื่องปรุง
เนื้อวัว 1 ขีด
ถั่วลันเตากระป๋อง 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักกาดขาว
เกลือ พริกไทยป่น
วิธีปรุง
นำเนื้อวัวมาหั่นชิ้นใหญ่ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่หม้อตั้งไฟแล้วเคี่ยวให้เปื่อย ใส่ถั่วลันเตา ใส่หอมใหญ่หั่นตามขวางลงไป ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป ใส่ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้นๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น เสร็จแล้วใส่ถ้วยกินขณะร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น