เครื่องปรุง
เส้นกวยจั๊บ ½ ถ้วย
ไข่เป็ดต้ม ¼ ถ้วย
กระเทียมแกะเปลือก 3 หัว
รากผักชี 4 ราก
ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
ตับ ปอด หัวใจ
ไส้อ่อน เลือดหมู เต้าหู้ 1 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น พริกน้ำส้ม
วิธีปรุง
นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย ผงพะโล้ มาโขลกให้เข้ากัน นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ เติมเครื่องที่โขลกลงไปต้มให้เดือด
นำเครื่องในหมูและเลือดใส่ลงในหม้อที่เตรียมไว้ เมื่อเดือดอีกครั้งก็ชิมรสตามต้องการ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ต่ออีก 45 นาที
เวลาจะกินก็ตักเส้นกวยจั๊บที่ลวกแล้วใสชาม ตักเครื่องใส่พอสมควร ตักน้ำราดลงไป โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี พ ริกไทยป่นปรุงงรสด้วย พริกน้ำส้มตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น