วันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ก๋วยเตี๋ยวทะเล

เครื่องปรุง
          เส้นก๋วยเตี๋ยว                               ½  ถ้วย
          กุ้ง                                             2  ชิ้น
          ปลาหมึก                                    2  ชิ้น
          หอยแมลงภู่                                3  ชิ้น
          ปลากะพงขาว                             2  ชิ้น
          ถั่วงอก ต้นหอม
          ตังฉ่าย ผักชี
          ผักกาดหอม ผักกาดขาว




วิธีปรุง
          ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด พักใส่ชามไว้ นำกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปลากะพงขาว อย่างละ 2 ชิ้น ลวกในน้ำเดือดดแล้วใส่ชามก๋วยเตี๋ยว โรยตังฉ่าย ต้นหอม ผักชี ตัก น้ำซุปราด เสิร์ฟฟพร้อมผักกาดขาวสดๆ
          น้ำซุปนั้นทำโดยต้มน้ำกับกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ไว้ก่อน ก็จะได้รสชาติยอดเยี่ยม ถ้าไม่สะดวกก็ต้มน้ำแล้วเติมซุปไก่ก้อนก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น