เครื่องปรุง
เส้นก๋วยเตี๋ยว ½ ถ้วย
กุ้ง 2 ชิ้น
ปลาหมึก 2 ชิ้น
หอยแมลงภู่ 3 ชิ้น
ปลากะพงขาว 2 ชิ้น
ถั่วงอก ต้นหอม
ตังฉ่าย ผักชี
ผักกาดหอม ผักกาดขาว
วิธีปรุง
ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกในน้ำเดือด พักใส่ชามไว้ นำกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปลากะพงขาว อย่างละ 2 ชิ้น ลวกในน้ำเดือดดแล้วใส่ชามก๋วยเตี๋ยว โรยตังฉ่าย ต้นหอม ผักชี ตัก น้ำซุปราด เสิร์ฟฟพร้อมผักกาดขาวสดๆ
น้ำซุปนั้นทำโดยต้มน้ำกับกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ไว้ก่อน ก็จะได้รสชาติยอดเยี่ยม ถ้าไม่สะดวกก็ต้มน้ำแล้วเติมซุปไก่ก้อนก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น