เครื่องปรุง
เห็ดโคน 8 ดอก
หอยนางรม 2-3 ตัว
ปลากะพง 4 ชิ้น
มันฝรั่ง ½ หัว
กะหล่ำปลี ½ หัว
หอมใหญ่ 2 หัว
เกลือ พริกไทยป่น ผักชี ไวน์ขาว
เครื่องปรุง
ต้มเห็ดโคนและมันฝรั่งให้สุก ส่วนหอยนางรมแค่ลวกก็ใช้ได้แล้ว
หั่นมันฝรั่งและเห็ดให้เป็นชิ้นเล็กๆ ซอยหอมใหญ่และผักชีให้
ละเอียดใส่ชามไว้แล้วโรยเกลือกับพริกไทยป่น เติมไวน์ขาวสัก
1-2 ช้อนโต๊ะ แล้วพักไว้สัก 20-60 นาที ตักใส่ชามสลัด คลุกเคล้าให้ทั่วๆ หั่นปลากะพงนึ่งหรือลวกแล้วจัดเรียงบนหน้าสลัด ซอยผักกะหล่ำปลี ให้เกือบละเอียด จัดเรียงผักไว้รอบๆ จานให้พูน ดูน่ากิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น