วันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สลัดคิขุ

เครื่องปรุง

          เห็ดโคน                    8 ดอก
     หอยนางรม                        2-3 ตัว
     ปลากะพง                    4 ชิ้น
     มันฝรั่ง                    ½ หัว
     กะหล่ำปลี                    ½ หัว
     หอมใหญ่                    2 หัว
     เกลือ พริกไทยป่น ผักชี ไวน์ขาว



เครื่องปรุง
     ต้มเห็ดโคนและมันฝรั่งให้สุก ส่วนหอยนางรมแค่ลวกก็ใช้ได้แล้ว
     หั่นมันฝรั่งและเห็ดให้เป็นชิ้นเล็กๆ ซอยหอมใหญ่และผักชีให้
 ละเอียดใส่ชามไว้แล้วโรยเกลือกับพริกไทยป่น เติมไวน์ขาวสัก
1-2 ช้อนโต๊ะ แล้วพักไว้สัก 20-60 นาที ตักใส่ชามสลัด คลุกเคล้าให้ทั่วๆ หั่นปลากะพงนึ่งหรือลวกแล้วจัดเรียงบนหน้าสลัด ซอยผักกะหล่ำปลี ให้เกือบละเอียด จัดเรียงผักไว้รอบๆ จานให้พูน ดูน่ากิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น