เครื่องปรุง
ปลาหมึก ตัวขนาดพอดีคำ 3 ตัว
เนื้อหมู 2 ขีด
กระเทียม แกะเปลือก 4 กลีบ
ต้นหอม ผักชี
พริกไทยป่น น้ำปลา
วิธีปรุง
นำปลาหมึกมาลอกหนังออก ล้างให้สะอาด ดึงหนวดปลาหมึกไว้ต่างหาก ส่วนเนื้อหมูสับให้ละเอียด คลุกกับพริกไทยป่น น้ำปลา
กระเทียมสับ นำไปยัดในตัวปลาหมึก
นำปลาหมึกวางเรียงลงในลังถึง เมื่อนึ่งสุกแล้วก็นำ ปลาหมึกไปใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำสะอาด ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรส
ตามต้องการ โรยหน้าด้วยผักชี เสร็จแล้วยกลงทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น