วันอังคารที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2553

แกงจืดปลาหมึกสด

    
เครื่องปรุง
  ปลาหมึก ตัวขนาดพอดีคำ    3 ตัว
  เนื้อหมู       2 ขีด
  กระเทียม แกะเปลือก     4 กลีบ
  ต้นหอม ผักชี
  พริกไทยป่น น้ำปลา


วิธีปรุง
  นำปลาหมึกมาลอกหนังออก ล้างให้สะอาด ดึงหนวดปลาหมึกไว้ต่างหาก ส่วนเนื้อหมูสับให้ละเอียด คลุกกับพริกไทยป่น น้ำปลา
กระเทียมสับ นำไปยัดในตัวปลาหมึก
  นำปลาหมึกวางเรียงลงในลังถึง เมื่อนึ่งสุกแล้วก็นำ ปลาหมึกไปใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำสะอาด ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิมรส
ตามต้องการ โรยหน้าด้วยผักชี เสร็จแล้วยกลงทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น