วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ต้มจืดวุ้นเส้น

เครื่องปรุง
  วุ้นเส้น แช่น้ำจนนิ่ม    1 ถ้วย
  เนื้อหมู สับให้ละเอียด    1 ถ้วย
  เห็ดหูหนู      1 ขีด
  ลูกชิ้นกุ้ง      3 ลูก
  ฟองเต้าหู้ ต้นหอม
  กระเทียมเจียว
  พริกไทยป่น น้ำปลา น้ำตาล



วิธีปรุง
  นำวุ้นเส้นเห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ แช่น้ำให้นิ่ม นำหม้อใส่น้ำ ตั้ง ไฟให้เดือด นำหมูสับเคล้ากับน้ำปลา และพริกไทยป่น ปั้นให้เป็นลูก
ใส่หม้อ พอหมูสุกใส่ลูกชิ้นกุ้ง เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ คนให้เข้ากัน ใส่
วุ้นเส้นลงไปตอนน้ำเดือด ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เมื่อ
สุกดีก็ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น