เครื่องปรุง
เนื้อหมู 1 ขีด
ปลาหมึกแห้งตัวใหญ่ 1 ตัว
เต้าหู้เหลืองชนิดแข็ง ½ แผ่น
แผ่นก๋วยเตี๋ยวชนิดบาง 5 แผ่น
กระเทียม พริกไทย น้ำปลา
ซีอิ๊วขาว ต้นหอม ผักชี พริกชี้ฟ้า
ผักกาดหอม น้ำมันพืช
วิธีปรุง
นำปลาหมึกแห้งล้างน้ำให้สะอาด แช่น้ำให้นุ่ม หั่นตามขวางางเป็นเส้นยาวๆ หั่นเต้าหู้เหลืองที่ล้างสะอาดแล้วเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนเนื้อหมูให้หั่นเป็นชิ้นยาวๆ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตีกระเทียมลงเจียว ใ ห้เหลืองหอมใส่เนื้อหมู ปลาหมึก เต้าหู้ ผัดให้สุกทั่วๆ กัน แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น ชิมรสให้ถูกปาก ผัดต่อให้จนแห้งแล้วตักใส่จาน พักไว้ก่อน
นำแผ่นก๋วยเตี๋ยวใส่ถาด นึ่งให้ร้อนแล้วนำมาตัดเป็นแผ่นขนาดตามที่ต้องการ ตักเครื่องที่ผัดไว้มาใส่เป็นไส้ก๋วยเตี๋ยว ม้วนแผ่นก๋วยเตี๋ยวให้อยู่ตัว ตักใส่จาน กินกับผักกาดหอม ผักชี ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น