วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

แกงจืดหน่อไม้สด

เครื่องปรุง
  หน่อไม้สดอ่อนๆ               1 ขีด
  ไก่         1 ขีด
  เครื่องในไก่     ½ พวง
  พริกไทยป่น น้ำปลา
  กระเทียมเจียว


วิธีปรุง
  นำหน่อไม้สดมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ต้มให้สุกในหม้อ นำไก่และเครื่องในไก่มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ใส่ในหม้อ เคี่ยวจนเปื่อย เติมลงน้ำปลาลงไป ชิมรสตามต้องการ เสร็จแล้วยกจากเตา โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น