เครื่องปรุง
หน่อไม้สดอ่อนๆ 1 ขีด
ไก่ 1 ขีด
เครื่องในไก่ ½ พวง
พริกไทยป่น น้ำปลา
กระเทียมเจียว
วิธีปรุง
นำหน่อไม้สดมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ต้มให้สุกในหม้อ นำไก่และเครื่องในไก่มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ใส่ในหม้อ เคี่ยวจนเปื่อย เติมลงน้ำปลาลงไป ชิมรสตามต้องการ เสร็จแล้วยกจากเตา โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น