เครื่องปรุง
ไก่ 1 ตัว
เห็ดฟาง ½ กิโลกรัม
ต้นหอม หั่นเป็นท่อนสั้นๆ ½ ถ้วย
กระเทียม น้ำมัน
พริกไทย น้ำปลา ผักชี
วิธีปรุง
โขลกกระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด นำไก่หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ คลุกเคล้ากับกระเทียมและพริกไทยที่โขลกไว้ นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน นำไก่มาทอดจนเหลือง
นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำสะอาดลงไปพอประมาณ พอน้ำเดือดก็ใส่
ไก่ที่ทอดลงไป เคี่ยวจนไก่เปื่อย ใส่เห็ดฟาง ต้นหอม เติมน้ำปลา ชิม
รสตามต้องการ เสร็จแล้วยกจากเตา โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น