เครื่องปรุง
ไก่อ่อน 1 ขีด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กะหล่ำปลี 1 เสี้ยว
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
ผลมะกอกดอง 1 ผล
น้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวา เกลือ
พริกไทยป่น น้ำส้มสายชู
วิธีปรุง
นำไก่มาต้มให้สุก หั่นเป็นชิ้นๆ กะหล่ำปลี แตงกวา ขึ้นฉ่ายล้างให้สะอาด เสร็จแล้วคลุกกับน้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทยป่น ชิม
รสตามต้องการแล้วตักใส่จานสลัดไว้
นำไข่ที่ต้มสุกแล้วหั่นออกเป็น 4 ซีก วางบนหน้าเครื่องที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยมะกอกดองผ่าเป็นเสี้ยวๆ แล้วราดน้ำสลัดโรยหน้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น