วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สลัดไก่อ่อน

เครื่องปรุง

     ไก่อ่อน                    1 ขีด
     ไข่ไก่                    1 ฟอง
     กะหล่ำปลี                    1 เสี้ยว
     ขึ้นฉ่าย                    2 ต้น
     ผลมะกอกดอง                1 ผล
     น้ำสลัด                    2 ช้อนโต๊ะ
     แตงกวา เกลือ
     พริกไทยป่น น้ำส้มสายชู




วิธีปรุง
     นำไก่มาต้มให้สุก หั่นเป็นชิ้นๆ     กะหล่ำปลี แตงกวา ขึ้นฉ่ายล้างให้สะอาด เสร็จแล้วคลุกกับน้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทยป่น ชิม
รสตามต้องการแล้วตักใส่จานสลัดไว้
     นำไข่ที่ต้มสุกแล้วหั่นออกเป็น 4 ซีก วางบนหน้าเครื่องที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยมะกอกดองผ่าเป็นเสี้ยวๆ แล้วราดน้ำสลัดโรยหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น