เครื่องปรุง
ถั่วงอกหัวโต 3 ขีด
ซี่โครงหมูติดเนื้อมากๆ ½ กิโลกรัม
กระเทียม แกะเปลือก 10 กลีบ
พริกไทย 20 เม็ด
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี
น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป
วิธีปรุง
แช่ถั่วงอกหัวโตในน้ำก่อน สับซี่โครงหมูเป็นท่อนสั้นๆ ล้าง
ให้สะอาดแล้วใส่ในหม้อ เติมน้ำ 7 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ช้อนฟองทิ้ง
เติม น้ำปลา เคี่ยวต่อจนเปื่อย ใส่ถั่วงอกลงไป เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ นำ
กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด ผัดให้หอม ใส่ลงไปในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ เสร็จแล้วยกลงจากเตา ใส่ต้นหอม
ผักชีโรยหน้าให้ทั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น