วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ซุปไก่

เครื่องปรุง
  เนื้อไก่     1 ขีด
  ซี่โครงไก่     1 โครง
  ไข่ไก่ เอาแต่ไข่แดง   1 ฟอง
  หอมหัวใหญ่    1 หัว
  แป้งข้าวเจ้า เกลือ
  พริกไทยป่น ดอกจัน
  ครีม น้ำปลา พริกป่น





วิธีปรุง
   นำซี่โครงไก่ส่วนกระดูกไก่ให้ใส่หม้อต้มทำเป็นน้ำซุป ใส่
ดอกจัน ตั้งไฟแล้วเครื่องเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ กรองเอาแต่น้ำ
  ใส่ไก่ลงในหม้อที่ตั้งไฟเคี่ยวน้ำซุป เคี่ยวต่อจนเปื่อย ใส่หอม
ใหญ่ลงไปเคี่ยวรวมกัน
  นำไข่ไก่เอาแต่ไข่แดงมาผสมกับครีม และแป้งข้าวเจ้า คนให้เข้ากันแล้วเทลงในหม้อซุป ตั้งไฟเคี่ยวต่อโดยใช้ไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกป่น พริกไทยป่น เกลือ ชิมรสตามต้องการ เสร็จแล้ว
ตักใส่ถ้วยได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น