เครื่องปรุง
ตำลึง เด็ดเป็นใบๆ ชาม
เนื้อหมู ½ ขีด
เลือดหมู ½ ขีด
กระเทียมเจียว
พริกไทยป่น น้ำปลา
ซุปไก่ก้อน
วิธีปรุง
สับหมูให้ค่อนข้างละเอียดแล้วใส่ลงในน้ำที่กำลังเดือด เติมซุป ไก่ก้อนลงไป ใส่เลือดหมูที่หั่นเป็นชิ้นตามลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งก็
ใส่ตำลึงใส่ลงไป ยกหม้อลงจากเตาทันที จากนั้นจึงค่อยเหยาะน้ำปลา
โรยพริกไทยป่น และกระเทียมเจียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น