วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ซุปตำลึงเลือดหมู

เครื่องปรุง
  ตำลึง เด็ดเป็นใบๆ        ชาม
  เนื้อหมู         ½ ขีด
  เลือดหมู          ½ ขีด
  กระเทียมเจียว        
  พริกไทยป่น น้ำปลา
  ซุปไก่ก้อน



วิธีปรุง
  สับหมูให้ค่อนข้างละเอียดแล้วใส่ลงในน้ำที่กำลังเดือด เติมซุป ไก่ก้อนลงไป ใส่เลือดหมูที่หั่นเป็นชิ้นตามลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งก็
ใส่ตำลึงใส่ลงไป ยกหม้อลงจากเตาทันที จากนั้นจึงค่อยเหยาะน้ำปลา
โรยพริกไทยป่น และกระเทียมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น