เครื่องปรุง
เส้นก๋วยเตี๋ยว ½ ถ้วย
กุ้งชีแฮ้ 2 ตัว
กระดูกหมู 2 ตัว
ปลาหมึกตัวใหญ่ ½ ตัว
เต้าหู้ 3 ชิ้น
เลือดหมู ¼ ชิ้น
ลูกชิ้นปลา หรือลูกชิ้นกุ้ง 3 ลูก
ซอสมะเขือเทศ เต้าหู้ยี้
น้ำปลา พริกน้ำส้ม
วิธีปรุง
นำกระดูกหมูมาล้างให้สะอาด แล้วใส่หม้อ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 1 ชั่วโมง นำเครื่องทุกอย่างล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
นำเนื้อเต้าหู้ยี้ผสมน้ำสุกแล้วละลายให้เข้ากัน ตั้งหม้อใส่น้ำ
ให้เกือบเต็ม รอจนเดือด ลวกกุ้ง ปลาหมึก เลือดหมู ลูกชิ้นปลา หรือลูกชิ้นกุ้ง แล้วจัดใส่จานไว้
ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ชาม ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำเต้าหู้ยี้ น้ำปลา พริกน้ำส้ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เครื่องที่ลวกไว้บนหน้าเส้น ก๋วยเตี๋ยว ตักน้ำเคี่ยวกระดูกหมูราดลงไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น