เครื่องปรุง
กุ้งหลวง แกะเปลือก 10 ตัว
น้ำมันเนย 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเทศโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ต้น
ผักกาดหอม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นฝอย 3 เม็ด
หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นๆ 1 หัว
แตงกวา หั่นเป็นชิ้นบางๆ 3 ผล
พริกไทย รากผักชี มายองเนส
วิธีปรุง
โขลกพริกไทย รากผักชี ให้ละเอียด เสร็จแล้วตักใส่ชามรวมกับกุ้ง เครื่องเทศ เคล้าให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 1 ชั่วโมง
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเนยให้ร้อน นำกุ้งลงทอดให้เหลือง
เสร็จแล้วตักใส่จานไว้ นำผักต่างๆ มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันกับกุ้งผสมมายองเนส ปรุงรสตามต้องการ เสร็จแล้วโรยผัชีด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น