วันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สลัดกุ้งหลวง

เครื่องปรุง

     กุ้งหลวง แกะเปลือก                10 ตัว
     น้ำมันเนย                         2 ช้อนโต๊ะ
     เครื่องเทศโขลก                     1 ช้อนโต๊ะ
     เกลือป่น                         1 ช้อนโต๊ะ
     ผักชี หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ                  2 ต้น
     ผักกาดหอม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ                   2 ต้น
     พริกชี้ฟ้าแดง หั่นฝอย                 3 เม็ด
     หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นๆ                     1 หัว
 แตงกวา หั่นเป็นชิ้นบางๆ             3 ผล
 พริกไทย รากผักชี มายองเนส








วิธีปรุง
     โขลกพริกไทย รากผักชี ให้ละเอียด เสร็จแล้วตักใส่ชามรวมกับกุ้ง เครื่องเทศ เคล้าให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 1 ชั่วโมง
     นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเนยให้ร้อน นำกุ้งลงทอดให้เหลือง
เสร็จแล้วตักใส่จานไว้ นำผักต่างๆ มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันกับกุ้งผสมมายองเนส ปรุงรสตามต้องการ เสร็จแล้วโรยผัชีด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น