เครื่องปรุง
เต้าหู้เหลือง 1 แผ่น
แตงกวา 4-5 ผล
มะเขือเทศ 4-5 ผล
พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง 4-5 ผล
ใบผักกาดหอม 3 ต้น
หอมใหญ่ 1-2 หัว
น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
น้ำส้มสายชู เกลือ ผงมัสตาร์ด
กระเทียม พริกไทยป่น
วิธีปรุง
ล้างผักต่างๆ ให้สะอาดแล้วหั่น เอาพักไว้ ทอดเต้าหู้เหลือง ให้เกรียมแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำผักต่างๆ มาวางเรียงในจานสลัด พักไว้ก่อน
นำน้ำส้มสายชู เกลือ ผงมัสตาร์ด ละลายกับน้ำเดือด เ ติม พริกไทยป่น กระเทียมสับ แล้วนำน้ำสลัดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็น น้ำสลัด เสร็จแล้วนำมาราดบนเครื่องที่เตรียมไว้ เวลาจะกินก็คลุกเคล้า ให้ทั่วๆ ให้น้ำสลัดเข้ากันดีกับเครื่องสลัดทั้งหลาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น