วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สลัดเต้าหู้เหลือง

เครื่องปรุง

          เต้าหู้เหลือง                        1 แผ่น
          แตงกวา                            4-5 ผล
          มะเขือเทศ                            4-5 ผล
          พริกชี้ฟ้าเหลือง แดง                    4-5 ผล
          ใบผักกาดหอม                        3 ต้น
          หอมใหญ่                            1-2 หัว
          น้ำมันสลัด                               2 ช้อนโต๊ะ
          ต้นหอม
          น้ำส้มสายชู เกลือ ผงมัสตาร์ด
          กระเทียม พริกไทยป่น



วิธีปรุง
          ล้างผักต่างๆ ให้สะอาดแล้วหั่น เอาพักไว้ ทอดเต้าหู้เหลือง ให้เกรียมแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำผักต่างๆ มาวางเรียงในจานสลัด พักไว้ก่อน
          นำน้ำส้มสายชู เกลือ ผงมัสตาร์ด ละลายกับน้ำเดือด เ ติม พริกไทยป่น กระเทียมสับ แล้วนำน้ำสลัดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็น น้ำสลัด เสร็จแล้วนำมาราดบนเครื่องที่เตรียมไว้ เวลาจะกินก็คลุกเคล้า ให้ทั่วๆ ให้น้ำสลัดเข้ากันดีกับเครื่องสลัดทั้งหลาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น