วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

สลัดปลาซาร์ดีน

ครื่องปรุง

          เนื้อวัว ย่างให้สุกพอประมาณ                    1 ขีด
          ปลาซาร์ดีน                        ½ กระป๋อง
          หอยนางรม แกะเอาแต่เนื้อ                2-3 ตัว
          แตงกวา หั่นซอยตามยาว                3 ตัว
          ไข่ไก่ ต้มหั่นเป็นแว่นๆ                        1 ฟอง
          มะกอกดอง คว้านเอาเมล็ดออก            3 ผล
          แอปเปิล                            ½ ผล
          น้ำมันสลัด                                2 ช้อนโต๊ะ
          เกลือ


วิธีปรุง
          หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ ใส่ชามใหญ่เอาไว้ ใส่ปลาซาร์ดีนลงไปพร้อมกับแตงกวา ไข่ไก่ มะกอกดอง แอปเปิล คลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วเติมน้ำมันสลัด น้ำส้มสายชู เกลือ เคล้าให้ทั่วๆ อีก
ครั้ง ชิมรสตามต้องการแล้วตักใส่จาน
          นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอร้อนก็ใส่หอยนางรมที่เตรียมไว้  ต้มจนสุกแล้วนำไปโรยหน้าสลัดในจาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น