ครื่องปรุง
เนื้อวัว ย่างให้สุกพอประมาณ 1 ขีด
ปลาซาร์ดีน ½ กระป๋อง
หอยนางรม แกะเอาแต่เนื้อ 2-3 ตัว
แตงกวา หั่นซอยตามยาว 3 ตัว
ไข่ไก่ ต้มหั่นเป็นแว่นๆ 1 ฟอง
มะกอกดอง คว้านเอาเมล็ดออก 3 ผล
แอปเปิล ½ ผล
น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
วิธีปรุง
หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ ใส่ชามใหญ่เอาไว้ ใส่ปลาซาร์ดีนลงไปพร้อมกับแตงกวา ไข่ไก่ มะกอกดอง แอปเปิล คลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้วเติมน้ำมันสลัด น้ำส้มสายชู เกลือ เคล้าให้ทั่วๆ อีก
ครั้ง ชิมรสตามต้องการแล้วตักใส่จาน
นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ พอร้อนก็ใส่หอยนางรมที่เตรียมไว้ ต้มจนสุกแล้วนำไปโรยหน้าสลัดในจาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น