วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ข้าวต้มกุ้งสับ

เครื่องปรุง

          กุ้งสด                    5 ตัว
          ตับหมู                    ½ ถ้วย
          ข้าวสาร                    ½ ถ้วย
          ต้นหอมซอย
          ผักชี พริกไทย
          ตังฉ่าย น้ำปลา
          กระเทียมเจียว


วิธีปรุง
          กุ้งสดแกะเปลือกออก เด็ดหัว สับให้ละเอียดแล้วเคล้ากับพริกไทย น้ำปลา หยิบปั้นเป็นลูกๆ เหมือนลูกชิ้น
          หั่นตับหมูเป็นชิ้นบางๆ ต้มข้าวในหม้อให้สุก ใส่กุ้งที่ปั้นไว้พร้อมกับตับลงไป ตามด้วยตังฉ่าย น้ำปลา ปรุงรสตามต้องการ  เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียว พริกไทยป่นกินขณะกำลังร้อนๆ จะเอร็ดอร่อยมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น