เครื่องปรุง
กุ้งสด 5 ตัว
ตับหมู ½ ถ้วย
ข้าวสาร ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย
ผักชี พริกไทย
ตังฉ่าย น้ำปลา
กระเทียมเจียว
วิธีปรุง
กุ้งสดแกะเปลือกออก เด็ดหัว สับให้ละเอียดแล้วเคล้ากับพริกไทย น้ำปลา หยิบปั้นเป็นลูกๆ เหมือนลูกชิ้น
หั่นตับหมูเป็นชิ้นบางๆ ต้มข้าวในหม้อให้สุก ใส่กุ้งที่ปั้นไว้พร้อมกับตับลงไป ตามด้วยตังฉ่าย น้ำปลา ปรุงรสตามต้องการ เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม กระเทียมเจียว พริกไทยป่นกินขณะกำลังร้อนๆ จะเอร็ดอร่อยมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น