วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ข้าวต้มปลาทู

เครื่องปรุง
          ปลาทูสดหรือปลาทูนึ่ง                1 ตัว
          ข้าวสาร                        ½ ถ้วย
          ใบขึ้นฉ่าย
          ตังฉ่าย พริกไทยป่น
          น้ำปลา
          ผักชี พริกน้ำส้ม
          ซอสปรุงรส



วิธีปรุง
          ข้าวสารซาวให้สะอาด ใส่หม้อต้มให้สุก ใส่ปลาทูที่ย่างและแกะเป็นชิ้นๆ ลงไปพร้อมกับใบขึ้นฉ่าย ตังฉ่าย น้ำปลา ปรุงรสตาม
ต้องการ เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ผักชี  พริกไทยป่น กินร้อนๆ กับพริกน้ำส้ม และซอสปรุงรส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น