เครื่องปรุง
ปลาทูสดหรือปลาทูนึ่ง 1 ตัว
ข้าวสาร ½ ถ้วย
ใบขึ้นฉ่าย
ตังฉ่าย พริกไทยป่น
น้ำปลา
ผักชี พริกน้ำส้ม
ซอสปรุงรส
วิธีปรุง
ข้าวสารซาวให้สะอาด ใส่หม้อต้มให้สุก ใส่ปลาทูที่ย่างและแกะเป็นชิ้นๆ ลงไปพร้อมกับใบขึ้นฉ่าย ตังฉ่าย น้ำปลา ปรุงรสตาม
ต้องการ เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ผักชี พริกไทยป่น กินร้อนๆ กับพริกน้ำส้ม และซอสปรุงรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น