วันพุธที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ข้าวต้มหมูเค็ม

เครื่องปรุง

          เนื้อหมู                    ½ ถ้วย
          กระดูกหมู                    1 ถ้วย
          ข้าวสาร                    ½ ถ้วย
          ตังฉ่าย พริกไทยป่น
          น้ำมัน น้ำปลา
          กระเทียมเจียม ผักชี




เครื่องปรุง
          นำเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ ยาวๆ เคล้ากับพริกไทยแล้วนำลงผัดในกระทะให้สุก  (อย่าใส่น้ำมันมากไป)  เติมน้ำปลาให้  รส
ออกเค็มนิดๆ ตักใส่จานไว้         
     ซาวข้าวสารให้สะอาด 2-3 น้ำ ต้มในหม้อกับกระดูกหมู  เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี ตังฉ่าย ใส่หมูเค็มที่เตรียมไว้ลงไปบนหน้าข้าวต้ม โรยหน้าอีกครั้งด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น