เครื่องปรุง
เนื้อหมู ½ ถ้วย
กระดูกหมู 1 ถ้วย
ข้าวสาร ½ ถ้วย
ตังฉ่าย พริกไทยป่น
น้ำมัน น้ำปลา
กระเทียมเจียม ผักชี
เครื่องปรุง
นำเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ ยาวๆ เคล้ากับพริกไทยแล้วนำลงผัดในกระทะให้สุก (อย่าใส่น้ำมันมากไป) เติมน้ำปลาให้ รส
ออกเค็มนิดๆ ตักใส่จานไว้
ซาวข้าวสารให้สะอาด 2-3 น้ำ ต้มในหม้อกับกระดูกหมู เสร็จแล้วตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี ตังฉ่าย ใส่หมูเค็มที่เตรียมไว้ลงไปบนหน้าข้าวต้ม โรยหน้าอีกครั้งด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น