วันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เกาเหลาแห้งฮ่องกง

เครื่องปรุง

          เนื้อหมูไม่ติดมัน บดละเอียด                            ½  ถ้วย
          เนื้อไก่ หั่นชิ้นเล็กๆ                                        2  ถ้วย
          กุ้งชีแฮ้ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                              2 ตัว
          ตับหมู หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                               2 ชิ้น
          ตับไก่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                                2 ชิ้น
          ลูกชิ้นปลา                                                    3 ลูก
          วุ้นเส้น แช่น้ำ ตัดเป็นท่อนสั้นๆ                        3  ลูก
          เต้าหู้เหลือง หั่นชิ้นเล็กๆ                                 ½ ถ้วย
          เห็ดหอม แช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                   ½ ถ้วย
          ผักกาดขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                         2  ถ้วย
          น้ำมัน น้ำปลา พริกไทยป่น กระเทียม ผักชี



วิธีปรุง
             ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เ จียวกระเทียมให้เหลือง นำเครื่องที่เตรียมไว้ลงผัด เติมน้ำปลา ผัดเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามต้องการ ชิม รสดู ตักใส่จานแปล โรยหน้าด้วยผักชี พริกไทยป่น อร่อยแบบสูตรฮ่องกง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น