เครื่องปรุง
เนื้อหมูไม่ติดมัน บดละเอียด ½ ถ้วย
เนื้อไก่ หั่นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย
กุ้งชีแฮ้ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ตัว
ตับหมู หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ชิ้น
ตับไก่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ชิ้น
ลูกชิ้นปลา 3 ลูก
วุ้นเส้น แช่น้ำ ตัดเป็นท่อนสั้นๆ 3 ลูก
เต้าหู้เหลือง หั่นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย
เห็ดหอม แช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ½ ถ้วย
ผักกาดขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วย
น้ำมัน น้ำปลา พริกไทยป่น กระเทียม ผักชี
วิธีปรุง
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เ จียวกระเทียมให้เหลือง นำเครื่องที่เตรียมไว้ลงผัด เติมน้ำปลา ผัดเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามต้องการ ชิม รสดู ตักใส่จานแปล โรยหน้าด้วยผักชี พริกไทยป่น อร่อยแบบสูตรฮ่องกง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น